Chương trình biểu diễn nghệ thuật Bắc Bộ

Chương trình biểu diễn tinh hoa nghệ thuật Bắc Bộ

Sự chuyên nghiệp trong dàn dựng, biểu diễn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, điều mà hiếm có vở diễn nào đạt được như biểu diễn tinh hoa nghệ thuật Bắc Bộ. Những giai điệu mượt mà của dân ca quan họ Bắc Ninh, tiếng sáo trúc, lời hát ru, những bài hát văn... đan quyện hài hòa cùng nhau làm cho say đắm mỗi du khách khi dừng chân lại thưởng thức

CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN TINH HOA NGHỆ THUẬT BẮC BỘ

Chương trình nghệ thuật cộng đồng diễn ra tại Sân cộng đồng – nơi sinh hoạt các hoạt động văn nghệ, văn hóa đặc trưng để du khách có thể tham gia trải nghiệm và có những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ tại Đảo Văn Hóa Dân Gian. Đừng quên dừng chân lại xem Chương trình biểu diễn tinh hoa nghệ thuật Bắc Bộ nhé

1. Thời gian và địa điểm

Ở giữa trung tâm Đảo văn hóa dân gian là không gian sinh hoạt nghệ thuật, sân khấu diễn ra show diễn nghệ thuật đặc sắc hàng ngày lúc 11h30: Hát Then, Dân ca Bắc Bộ, chầu Văn.

  • Thời gian: 11h30 hàng ngày
  • Địa điểm: Sân cộng đồng

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Bắc Bộ

Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực được trồng nhiều các loài hoa luôn khoe sắc quanh năm tạo cảm giác tươi tắn, tràn căng sức sống khi du khách dạo bộ tham quan Đảo VHDG.

Sức chứa khán đài xem show Hát Then, Dân Ca Bắc Bộ, Chầu Văn: 120 chỗ ngồi

2. Các chương trình nghệ thuật

2.1 Hát then:

Hát then và cây đàn tính bắt nguồn từ cuộc sống lao động tập thể cộng đồng người Tày cổ. Then có thể hiểu là Thiên, tức là Trời, vì thế điệu hát then được người Tày coi là điệu hát của thần tiên.

Lời hát then vốn là những câu chữ được dân gian chắt lọc, vừa là những câu thơ trữ tình, giàu nhạc điệu, vừa là lời khuyên răn, khích lệ, vừa là những kinh nghiệm về đối nhân xử thế… Cho nên nghe hát then sẽ được những bài học quý về cuộc sống, về cách ứng xử với thiên nhiên và mọi người xung quanh.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Bắc Bộ

2.2 Hát chầu văn:

Hát chầu văn là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam. Đây là hình thức lễ nhạc gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng Tứ phủ (Đạo Mẫu) và tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần (Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo), một tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Nghệ thuật chầu văn đang được quan tâm bảo tồn và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Đón xem nghi lễ hát then & hát chầu văn Bắc Bộ độc đáo diễn ra hàng ngày tại Sân Cộng Đồng cùng các hoạt động dự kiến ở sân cộng đồng như: múa xòe Thái, múa sạp, múa gáo dừa.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Bắc Bộ

Xem thêm: Trình diễn nghệ thuật đặc sắc tại Vinpearl Land Nam Hội An

Hoạt động tại Vinpearl Land Nam Hội An đang nổ lực xây dựng sản phẩm du lịch vừa mang tính hấp dẫn, vừa mang tính đặc trưng để thu hút khách thì việc ra đời Chương Trình Biểu Diễn Tinh hoa Nghệ thuật Bắc Bộ đã đáp ứng đúng kỳ vọng đó. Cho nên Tinh hoa văn hóa Bắc Bộ trở thành sản phẩm du lịch không thể bỏ qua của du khách  khi đến với Vinpearl Land Nam Hội An 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 01 Trần Khát Chân, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0898 080 715

Website: Tourvinpearllandnamhoian.com

 

0898080715