Công Viên Động Vật Hoang Dã Vinpearl Land Nam Hội An (River Safari)

Công Viên Động Vật Hoang Dã Vinpearl Land Nam Hội An

River safari trong khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An là công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay. River Safari nuôi dưỡng 49 loài động vật hoang dã như hổ Bengal, linh dương, kangaroo, tê giác, hươu cao cổ, ngựa vằn…

So với mô hình vườn thú thông thường, river safari có chi phí phát triển tốn kém và khó vận hành gấp chục lần. Vì vậy thế giới không nhiều vườn thú trên sông. River safari ở Hội An là khu bảo tồn động vật hoang dã thuộc top lớn nhất thế giới, gồm 39 loài thú hoang dã quý hiếm với 42.000 cá thể: hổ Bengal, sư tử trắng, tê giác, linh dương, hươu cao cổ….

Công viên động vật hoang dã vinpearl land Nam Hội An

Thay vì ngắm nhìn các loài động vật hoang dã qua cửa kính xe tuk tuk hoặc xe chuyên dụng, đến với Vinpearl River Safari, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi ngồi trên thuyền, lạc tới khung cảnh dòng sông Amazon huyền thoại, khám phá cuộc sống hoang dã của các loài động vật quý hiếm hai bên bờ, từ từ xuôi dòng mô phỏng sông Amazon để khám phá cuộc sống của hàng loạt loài thú hoang dã, quý hiếm đến từ khắp nơi trên thế giới. Khác với vườn thú khổng lồ trong Safari Phú Quốc, cảm giác mà khu vườn thú du khảo này mang lại là sự kết hợp giữa chiếc thuyền chòng chành, trong tiếng sóng vỗ, cá quẫy đuôi, chim kêu xào xạc, hổ gầm gừ… Giây phút này phần nào sẽ mang đến du khách cảm giác khám phá sông Amazon.

Cong Viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

 

Bắt đầu hành trình khám phá vườn thú, chiếc thuyền khẽ lướt nhẹ trên sông vào thế giới của các loài chim nước. Các loài chim nước tại khu vực bên ngoài sông bao gồm: thiên nga trắng, đen, mình trắng cổ đen, vịt trời Tadona, vịt Vàng,Hồng hạc, Giang sen. Các chú Bồ nông chân hồng được cứu hộ, hiện đang nuôi ở khu chuồng cách li. Lấp ló sau những bụi cây thuỷ sinh um tùm, rậm rạp với cùng hàng trăm các cá thể vịt trời, bồ nông, cò, vạc và đông nhất ở đây là các bầy hồng hạc…

Công viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

Những chú hổ Belgal nặng trên 200kg màu vàng cam với những sọc đen toàn thân, Quanh đầu có bờm ngắn, đuôi dài có tác dụng lấy thăng bằng khi vồ mồi. Móng sắc, khỏe có thể co duỗi chân có đệm dầy để di chuyển thật yên tĩnh.

Công viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

Qua vương quốc thuỷ cầm, chiếc thuyền sẽ tiếp tục đưa bạn đến với vùng Savan châu Phi rộng bạt ngàn với các cô hoa hậu của vùng đồng cỏ Savan hươu cao cổ. Một điều rất thú vị là các chú hươu này có lưỡi màu đen để không bị cháy nắng, vì chúng rất hay thè lưỡi ra khi trời nắng.

Công viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

Để giữ yên tĩnh cho các con thú tại khu bảo tồn, bạn nhớ giữ bình tĩnh, đừng hú lên vì thích thú khi chứng kiến những con voi lững lờ qua sông, hay hươu cao cổ ghé đầu vào mạn thuyền để xin ăn các bé.

Hay các siêu mẫu vòng 3 ngựa vằn cũng đang sinh sống vui vẻ, sinh sôi nảy nở tại đây. Có người hay nói đùa rằng do các chú ngựa vằn luôn ve vẩy đuôi massage mông nên chúng mới có vòng 3 nảy nở đến thế. Tại các vườn thú của Vinpearl Land đã có những chú ngựa con, mang quốc tịch Việt Nam với bố mẹ mang quốc tịch châu Phi.

Công viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

Đến thế giới của bầy linh dương, bạn dù có thông minh đến mấy cũng không thể nhớ hết tên của các loài linh dương mà cô hướng dẫn viên giọng Quảng rất dễ thương thuyết minh.

Tại River Safari có 26 cá thể linh dương: linh dương sừng kiếm, linh dương sừng mác, linh dương Đông Phi, linh dương sừng xoắn.… Các chú bò tót khổng lồ cũng sinh sống rất hòa thuận và béo tốt ở đây.

Thế giới động vật ăn cỏ ở đây cũng rất xôm tụ với thế giới những chú hươu, nai, hoẵng, lạc đà.

Cong viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

Qua vương quốc các động vật ăn cỏ hiền lành, con thuyền sẽ đưa du khách tới thế giới của các động vật ăn thịt khổng lồ: từ hổ Belgan, sư tử châu Phi, báo châu Phi đến các loài gấu. Tất cả loài thú đều được sống trong những không gian ngoài trời rộng rãi.

Công viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

Ngoài các loài thú ăn thịt phổ biến trên đồng cỏ châu Phi, loài hổ Bengal quý hiếm cũng có mặt tại đây.

Kết thúc chuyến hành trình là thế giới linh trưởng với hàng trăm các chú vượn, khỉ nhỏ nhắn, xinh xắn đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi khi thấy đoàn thuyền qua, chúng đều nhảy nhót la hét chí chóe mỗi khi khách đi qua. Thời gian còn lại phần lớn chúng dành để ăn và bắt chấy cho nhau.

Công viên động vật hoang dã Vinpearl Land Nam Hội An

Hành trình của du khách sẽ kéo dài trên dòng sông dài 1,4 km, trong khoàng 15 phút. Kết thúc hành trình du khách có thể vào khám phá vườn chim với hàng chục loài sặc sỡ. Tại đây các bé sẽ rất thích thú khi những con vẹt Nam Mỹ nhiều màu sẵn sàng đến và đậu lên vai cho các bé vuốt ve. Thăm các loài thú, khi chụp hình, bạn lưu ý tắt đèn flash hay dừng sử dùng đèn laze, tránh làm các loài thú hoảng sợ.

 

0898080715